Đang thực hiện

VICEN Và KHÁCH HÀNG

Không nên uống cà phê bẩn

Khi bạn uống cà phê mà bạn biết trong đó không có lấy một hạt cà phê vậy bạn có uống không?.

Với vị thế là một đất nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, đó là một điều rất đáng để tự hào cho ngành cà phê nói riêng và nông sản của chúng ta nói chung. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận lại, một cách khách quan về thực tế đang tồn tại trong lĩnh vực chế biến cà phê ở Việt Nam chúng ta. Đó là thực tế mà người tiêu dùng hiện nay đang sử dụng những loại cà phê ‘’Bẩn’’, khi thị trường đang tràn ngập với cà phê ‘’Tạp ẩm’’ chiếm hơn 70% đang lưu hành trên thị trường. Hậu quả mang lại là các mầm mống bệnh tật, ung thư luôn luôn tiềm ẩn và tại sao hiện nay các loại bệnh tật đó lại gia tăng nhanh đến vậy. Một thực tế đáng buồn, đáng xấu hổ cho một đất nước được mệnh danh là ‘’thủ phủ cà phê’’. Nghịch lý này đã tồn tại lâu năm và ngày càng đi sâu vào thói quen uống cà phê của người Việt mình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Làm mất đi những giá trị tốt đẹp của cà phê mang lại cho cuộc sống của loài người chúng ta.

- Nguyên nhân ở đây là gì? Và những giải pháp nào để mang cà phê sạch đến với cộng đồng?.
Thứ nhất. Về cơ chế xử lý và thực thi pháp luật chưa nghiêm, chưa xử lý mạnh, triệt để những cá nhân, tổ chức vi phạm. Sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng còn lỏng lẻo, chưa sát với thực tế.
Thứ hai. Các công ty, cơ sở cá nhân kinh doanh cà phê đa số là chạy theo lợi nhuận, sản phẩm thì đăng kí một đàng làm một nẻo ( Cà phê bẩn). Chữ Tâm gần như đã bị lãng quyên, làm mất đi giá trị, chất lượng của cà phê.
Thứ ba. Người tiêu dùng thiếu hiểu biết, thiếu thông tin nên đã lầm tưởng cà phê là phải đậm đặc, đen sánh… là cà phê ngon. Đến nỗi họ được cho một ly cà phê nguyên chất thì lại bảo là cà phê dởm. Chính người tiêu dùng đã bị đánh lừa từ lúc đầu khi mới bắt đầu uống cà phê là những sản phẩm đậm đặc, đen sánh… như vậy. Đồng thời tạo lên một thói quen lệch lạc về cà phê, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự tồn tại lâu năm của cà phê tạp ẩm như hiện nay.
 
Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến sự tràn lan cà phê tạp ẩm ngoài thị trường và đang trở thành vấn nạn đáng báo động của ngành sản xuất cà phê trong nước.
Bác Hồ đã từng nói ‘’Thói quen là một điều đáng sợ’’ và còn đáng sợ hơn đó là thói quen xấu.
Hiện nay để tình trạng cà phê bẩn chấm dứt thì chúng ta cần làm những công việc cụ thể như sau.
Các cơ quan, chính quyền phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ những đơn vị sản xuất cà phê đồng thời xử lý thật mạnh những ai vi phạm, để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.
Khuyến khích tôn vinh và phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh cà phê sạch.
Tạo ra các chương trình, kênh thông tin để người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm cà phê sạch. Hội người bảo vệ người tiêu dùng phải phới hợp với các cơ quan, ban ngành để làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.
Người tiêu dùng nên quan tâm đến những gì có trong ly của mình và sản phẩm có mùi, vị lạ thì không uống.
Có như vậy chúng ta mới tạo ra được một sức mạnh tổng hợp để mang cà phê sạch đến với cộng đồng, loại bỏ các sản phẩm cà phê bẩn tràn lan hiện nay.
Tôn vinh và mang lại những giá trị đích thực của cà phê cho cộng đồng những người yêu cà phê .( Từ khóa cần tìm: cà phê sạch, cà phê hạt, cung cấp cà phê, phân phối cà phê, cà phê nguyên chất, cà phê hạt tốt cho sức khỏe, mua cà phê hạt ở đâu, bán cafe rang xay, mua cafe ngon ở đâu, giá cà phê trực tuyến, cà phê rang xay, giá cà phê hạt nguyên chất, cần tìm nhà cung cấp cà phê, cà phê nguyen chất mua ở đâu, tim doi tac kinh doanh cafe, đại lý cà phê, đại lý cà phê cấp 1, cách pha cà phê ngon, vicen coffee, 0978343738, mở quán coffee take away)
Cà phê Robusta, Cafe Arabiac, cà phê Moka, cafe mang về, mở quán cafe rang xay giá rẻ, setup trọn gói quán cafe,tài trợ quán cafe, đầu tư quán cà phê trọn gói từ 30tr, cafe Culi, Trung Nguyên Coffee, cafe take away, máy xay cafe Robust , máy nghiền cà phê, ô dù quán cafe, cung cấp cafe nhân sống, phin cafe, ly cafe, nhà phân phối cà phê, cafe pha máy, xuất khẩu cà phê , coffee bean, thiet ke thi cong quan cafe, vat tư quán cafe, cafe hat nguyen chat, may pha cafe, cung cấp cafe tại tp HCM,cung cấpcà phê tại Hà Nội, Cafe sạch tại Đà Nẵng, cung cấp cafe ngon tại Cần Thơ, hệ thống nhượng quyền cafe ,máy  xay cafe, máy rang cafe, Bảng giá cà phê, thị trường cafe,mở quán cà phê